Tin Hot

Thi Ngành Hóa Mỹ Phẩm Học Trường Nào, Khối Nào, Lấy Mấy Điểm 2022?

Rate this post

Năm 2021, ngành hóa mỹ phẩm là một trong những ngành có tiềm năng phát triển nhất nước ta hiện nay được rất nhiều bạn học sinh cũng như các bậc cha mẹ quan tâm. Tuy nhiên có rất nhiều người cũng chưa hiểu rõ về ngành này cũng như việc chọn lựa trường đại học nào tốt? Hôm nay Cosmeticsgold.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành hóa mỹ phẩm là gì, ngành hóa mỹ phẩm học trường nào tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Ngành hóa mỹ phẩm là gì?

Ngành hóa mỹ phẩm là ngành học nghiên cứu, chế biến và sản xuất mỹ phẩm, dược liệu dựa trên hoạt động hóa học của các chất tác động trực tiếp lên làn da và cơ thể con người. Những sản phẩm trong ngành hóa mỹ phẩm giúp cải thiện và điều trị những bệnh lý liên quan đến sắc đẹp và sức khỏe con người.

Bạn Đang Xem: Thi Ngành Hóa Mỹ Phẩm Học Trường Nào, Khối Nào, Lấy Mấy Điểm 2022?

Ngành hóa mỹ phẩm giúp bạn biết được những thành phần hóa học, tính chất cũng như công dụng của từng chất đối với làn da của con người. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể nghiên cứu sản xuất và ứng dụng các sản phẩm khoa học, vận hành dây chuyền sản xuất mỹ phẩm.

Ngoài ra bạn có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ để trở thành những giảng viên đại học hoặc nhà nghiên cứu khoa học… Ngành học này thường yêu cầu rất cao, đòi hỏi bạn thật sự phải có đam mê muốn khám phá thế giới mỹ phẩm, có tính kiên trì, chịu khó và tinh thần học hỏi cao.

Làm sao để vào học được ngành hóa mỹ phẩm?

Bạn muốn học ngành hóa mỹ phẩm tại các trường đại học thì bạn phải đăng ký và dự kỳ thi tuyển sinh đại học. Ngành hóa mỹ phẩm thưởng tuyển sinh dựa vào điểm thi của các môn khối A hoặc B mà bạn đạt được.

Điểm chuẩn vào ngành này thường từ 23 điểm trở lên, điểm vào trường còn phụ thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường mà mức điểm sẽ khác nhau. Để đạt điểm thi cao, bạn cố gắng học thật giỏi các môn toán, lý, sinh đặc biệt là môn hóa học. Bạn phải thường xuyên tham gia các buổi học thực hành để trau dồi kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm của mình.

Yêu cầu đối với người theo ngành hóa mỹ phẩm

Ngành hóa mỹ phẩm có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe và sắc đẹp của con người. Vì vậy để theo được ngành hóa mỹ phẩm bạn cần phải đủ các tiêu chuẩn sau:

Yêu thích việc nghiên cứu

Xem Thêm : Bôi Kem Chống Nắng Trước Hay Kem Nền Trước

Nghiên cứu hóa học là một trong những ngành khó nhất từ trước đến nay. Để theo đuổi ước mơ của mình, bạn phải thật sự yêu thích hóa học, luôn tò mò, thích khám phá những chất mới lạ, đủ kiên nhẫn, đủ đam mê và luôn coi trọng công việc này. Việc đầu tiên bạn phải thật sự thích học môn hóa học, thích những buổi thực tập, thích được ở trong phòng thí nghiệm.

Bên cạnh đó bạn cần phải có khả năng tổng hợp và nghiên cứu thông tin và cần có trí nhớ tốt, tư duy logic. Đây là những yếu tố cần thiết giúp bạn học và làm việc hiệu quả, nhớ được tên cũng như tính chất của hàng vạn hóa chất, dược liệu khác nhau.

Mặc khác ngành hóa mỹ phẩm chủ yếu làm trong phòng thí nghiệm, không tiếp xúc giao lưu quá nhiều người. Bạn phải thường xuyên làm bạn với nhiều hóa chất vì thế bạn phải thật sự yêu thích việc nghiên cứu và chấp nhận môi trường làm việc nghiêm túc, kỹ luật cao.

Cẩn thận, tỉ mỉ

Ngành nghề này ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, vai trò trách nhiệm cao do đó để nghiên cứu được một hóa phẩm bạn phải nghiên cứu rất kỹ lưỡng về phản ứng hóa học của các chất và kết hợp chúng với nhau theo tỉ lệ chính xác tuyệt đối. Vì vậy ngành hóa mỹ phẩm đòi hỏi yêu cầu bạn phải thật cẩn thận, tỉ mỉ từng chi tiết và tính trung thực của mình. Những kết quả thử nghiệm cần phải được tổng hợp chính xác và chân thực nhất.

Nhẹ bén trong việc nhận biết dược liệu

Việc nhận biết được các hóa chất, dược liệu nhờ khứu giác, thị giác, xúc giác là một trong những lợi thế vô cùng lớn giúp bạn nhận biết chính xác các thành phần hóa học của sản phẩm. Những ưu thế này thường có bẩm sinh ở một số người, tuy nhiên nếu bạn không có được những ưu ái ấy thì chỉ cần chịu khó học hỏi, nâng cao kỹ năng của mình mỗi ngày thì khả năng nhận biết các dược liệu của bạn cũng sẽ rất nhẹ bén.

Khả năng nắm bắt thị trường tốt

Hóa mỹ phẩm là một ngành luôn thay đổi và phát triển mạnh mẽ, nhu cầu tiêu dùng rất cao. Vì vậy mà sự cạnh tranh của ngành rất cao, đòi hỏi bạn phải nắm bắt xu hướng của người tiêu dùng để chế tạo ra những sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng.

Ngành hóa mỹ phẩm học trường nào?

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo ngành hóa mỹ phẩm ở khắp cả nước. Trong đó có một số trường nổi tiếng về đào tạo ngành hóa mỹ phẩm chuyên nghiệp, được nhà nước quan tâm đầu tư cơ sở vật chất rất nhiều. Bạn nên chọn một trong những trường sau:

Phía Bắc:

 • Đại Học Bách Khoa Hà Nội
 • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên ĐHQG Hà Nội

Phía Nam:

 • Đại Học Bách Khoa TP HCM
 • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên ĐHQG TP HCM
 • Đại Học Lạc Hồng
 • Đại Học Nguyễn Tất Thành

Miền Trung:

 • Đại Học Sư Phạm Đà Nẵng

Xem Thêm : Túi Đựng Mỹ Phẩm: Công Cụ “Ôm Ấp, Vỗ Về” Mỹ Phẩm

Ngành hóa mỹ phẩm đang được nhà nước chú trọng và đầu tư phát triển rất nhiều. Tuy nhiên cơ sở vật chất cũng như máy móc thiết bị của nước ta vẫn còn hạn chế, chương trình đào tạo chủ yếu là trên sách vở, chưa có môi trường trải nghiệm thực tế nhiều.

Do đó nếu bạn thật sự có đam mê về ngành hóa mỹ phẩm và có điều kiện kinh tế thì bạn có thể đăng ký du học ở các nước phát triển mạnh về ngành hóa mỹ phẩm như Pháp, Hàn Quốc, Mỹ…

Du học nước ngoài sẽ giúp bạn tiếp cận vớisự phát triển vượt bậc của ngành hóa mỹ phẩm cũng như dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến, nhiều cơ sở sản xuất để bạn trải nghiệm thực tế. Điều này giúp bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích cũng như rút ra được nhiều kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

Ngành hóa mỹ phẩm học những gì?

Trước hết trong 2 năm đầu bạn sẽ được học những kiến thức chung của ngành hóa, ngành dược và cả kiến thức kinh doanh của thị trường mỹ phẩm. Những kiến thức đại cương sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành hóa mỹ phẩm, đọc được các tên hóa chất trong mỹ phẩm cũng như tầm quan trọng của ngành. Đây là giai đoạn quan trọng để giúp bạn có những định hướng cho tương lại, chọn lĩnh vực học phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Sau đó những năm tiếp theo bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu những kiến thức chuyên ngành hóa dược gồm :

 • Các phương pháp tách chiết và cô lập các hợp chất
 • Quá trình nghiên cứu, sàng lọc, bào chế các dược chất dùng để làm thuốc điều trị bệnh
 • Học về các sản phẩm chức năng giúp tăng cường sức khỏe và làm đẹp như son, phấn, kem dưỡng da, collagen, vitamin, sữa rửa mặt…
 • Thiết kế, tổng hợp các chất có hoạt tính sinh học
 • Nghiên cứu những phản ứng hóa học của các chất, phân tích cơ chế hoạt động của chúng ở mức độ phân tử.
 • Xây dựng các mối quan hệ giữa cấu trúc ảnh hưởng đến tác dụng sinh học hay dược lý gọi tắt là SAR
 • Mối quan hệ định lượng giữa cấu trúc và tác dụng của nó để có thể bào chế ra những sản phẩm tốt
 • Các phương pháp nghiên cứu, phân tích và kiểm nghiệm hóa dược phẩm đối với con người
 • Công nghệ bào chế và sản xuất dược phẩm

Với chương trình học khá nặng và thường xuyên ở trong phòng thí nghiệm, tiếp xúc với rất nhiều hóa chất đã khiến rất nhiều bạn nản chí và dừng việc học giữa chừng. Vì vậy bạn cần phải xác định mục tiêu rõ ràng và chuẩn bị tinh thần thật sự quyết tâm để đón nhận những năm tháng sinh viên vất vả.

Hi vọng những chia sẻ ở trên giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành hóa mỹ phẩm là gì, có phù hợp với khả năng của mình không cũng như ngành hóa mỹ phẩm học trường nào tốt. Chúc bạn sẽ lựa chọn cho mình bước đi đúng đắn, phù hợp với khả năng của mình để có được tương lai tươi sáng, tràn đầy hạnh phúc.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit… Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris…8xbet Sunt in culpa qui officia deserunt mollit anim id est laborum consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco.

Nguồn: https://cosmeticsgold.vn
Danh mục: Tin Hot

Related Articles

Back to top button