Sunday, 7 Mar 2021

Vừa qua, tập đoàn ResHP Việt Nam – đơn vị đầu tư công trình Công nghệ hạt nano thông minh đã tổ chức Lễ công bố Công nghệ hạt nano thông minh – Ứng dụng vượt trội trong bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, chương trình được báo điện tử VTV New tổ chức tại trường quay S6 của Đài truyền hình Việt Nam và phát trực tiếp trên VTV New. Diễn giả của chương trình là Tiến sĩ Nguyễn Minh Hoàng – Chủ nhiệm công trình nghiên cứu hạt nano thông minh. Cosmetis đã có buổi phỏng vấn Tiến sĩ Nguyễn Minh Hoàng về những ưu điểm vượt trội cũng như cách sử dụng của các sản phẩm thông minh này.

HỎI: Được biết công ty ông vừa nghiên cứu thành công và vừa công bố ra công chúng 3 sản phẩm khoa học đó là gì

ĐÁP: 3 Sản phẩm khoa học đó là nano smart skin, nano smart fresh, nano baby skin. Là công trình nghiên cứu của các tiến sĩ trong 10 năm qua.

HỎI: QUANTUMCARE Là một sản phẩm như thế nào? 

ĐÁP: Quantumcare là một thương hiệu được các tiến sĩ áp dụng phương pháp nghiên cứu hạt nano thông minh tạo nên các sản phẩm trên mang thương hiệu quantumcare. Trong những năm gần đây, một loại vật liệu “huyền thoại” (novel) đã chiếm được nhiều mối quan tâm đông đảo của các nhà khoa học cũng như các phòng thí nghiệm lớn trên thế giới đó là vật liệu Graphene – đạt giải Nobel 2010. Graphene là một mảng cacbon có độ dày một nguyên tử – loại vật liệu mỏng nhất được biết và chắc chắn nhất từng tồn tại trong vũ trụ. Nó bền hơn thép 200 lần và có thể truyền tải điện năng tốt hơn đồng gấp 1 triệu lần. Vận tốc của electron trong Graphene nhanh hơn 100 lần so với vận tốc electron trong silicon… Nhờ những đặc tính vật lý vượt trội đó, Graphene ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ chế tạo vi mạch cho máy tính, điện thoại di động siêu tốc và các linh kiện quang điện khác. Chấm lượng tử Graphene (GQDs – graphene 0 chiều) tuy ra đời muộn hơn so với loại vật liệu Graphene anh em nhưng chúng lại gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực y học và là vật liệu lành tính được kì vọng nhất hiện nay trong việc chẩn đoán hình ảnh cũng như xác định di căn ung thư thay thế cho các vật liệu độc tính trước đó. Chấm lượng tử Graphene thể hiện sự

phát quang liên tục không bị gián đoạn, kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng một vài nano mét, hòa tan tốt trong nước, độ linh động cao đến 200.000 cm2/Vs cùng với việc phát ra nguyên tử siêu Oxy sát khuẩn theo cách đặc biệt đã khiến chấm lượng tử Graphene trở thành tâm điểm chú ý của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước nhằm khai thác triệt để các tính năng ưu việt đó. Có nhiều phương pháp để chế tạo chấm lượng tử Graphene như phương pháp top down dùng các acid mạnh như H2SO4, HNO3, để oxy hóa vật liệu chủ nhằm tạo ra chấm lượng tử Graphene với kích thước nhỏ (phương pháp này khó rửa sạch các acid sau quá trình chế tạo) hoặc phương pháp bottom up dùng các loại muối để tạo mầm và xây nên các chấm lượng tử Graphene (phương pháp này khá đơn giản nhưng để lại nhiều muối sau quá trình chế tạo dẫn đến những hạn chế trong các ứng dụng sinh học). Do đó quy trình sản xuất ra những chấm lượng tử Graphene với chất lượng tốt vẫn còn rất khó khăn và đắt đỏ (100ml giá 235 USD do hãng ACS material sản xuất – https://www.acsmaterial.com/-greengqds.html). Để tiết kiệm vật liệu và đồng thời tăng cường các ưu điểm của từng vật liệu chủ, việc tổ hợp lai giữa chấm lượng tử Graphene với các vật liệu khác đang là một định hướng nghiên cứu được các nhà khoa học hướng đến. Graphene với lượng điện tử bề mặt vô cùng lớn sẽ cung cấp điện tử cho các vật liệu tổ hợp nhằm phát huy tối đa tính năng của vật liệu chủ.

Trong xu hướng nghiên cứu đó, công ty Nano Bạc Thông Minh đã tập trung nghiên cứu tổ hợp lai giữa chấm lượng tử Graphene, hạt nano bạc trên nền Chitosan. Tổ hợp lai giữa hai loại hạt này được gọi là hạt nano thông minh, lí do: chấm lượng tử Graphene, ngoài việc tự phát ra nguyên tử “siêu Oxy” tấn công vi khuẩn, virus thì chúng còn cung cấp liên tục điện tử cho nano bạc để hạt nano bạc này sát khuẩn nhanh, mạnh và liên tục, đồng thời chitosan sẽ tạo nên một lớp màng nano sinh học để ngăn chặn sự xâm nhập trở lại của các vi khuẩn virus khác từ môi trường. Nhờ đó, tổ hợp lai này mang đến nhiều ứng dụng vượt trội trong cuộc sống đồng thời mở ra nhiều định hướng nghiên cứu mới, ứng dụng trong y học nhờ phương pháp sản xuất an toàn gọi là “Green synthesis”. Những ứng dụng vượt trội của nó trong bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, cũng như những kết quả nghiên cứu đã được đăng ký độc quyền sáng chế và đã được công bố khoa học tại chương trình “Công nghệ hạt nano thông minh – Ứng dụng vượt trội trong bảo vệ sức khoẻ cộng đồng”. Hiện nay, việc điều trị bệnh chủ yếu dùng kháng sinh. Kháng sinh là những chất được chiết xuất từ các vi sinh vật, nấm, được tổng hợp hoặc bán tổng hợp, có khả năng ức chế màng, thành hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn một cách đặc hiệu. Tuy nhiên, phổ kháng khuẩn còn hẹp do đó vẫn còn rất nhiều hạn chế trong ứng dụng. 

HỎI: Sản phẩm QUANTUMCARE quan trọng thế hẳn là phải có những bảo hiểm lớn cho sản phẩm? 

ĐÁP: Sản phẩm quantumcare luôn cam kết với quý khách hàng với gói bảo hiểm 10.000 usd ngay lập tức nếu dùng Sản phẩm không hiệu quả và gây nên tác hại cho quý khách hàng !đôngg thời quý khách khi mua hàng sẽ được bộ phận viên chăm sóc hỗ trợ tận tâm như tại một dịch vụ 5 sao về sức khỏe và bảo vệ cho quý khách hàng !

HỎI: Đơn vị nào là nhà phân phối về sản phẩm từ công trình nghiên cứu hạt nano thông mình này? 

ĐÁP: Hiện nay đơn vị phân phối độc quyền Sản phẩm này công ty cổ phần UK Cosmetic cũng là công ty con của công ty cổ phần thương Mại dịch vụ RESHP Việt nam phân phối toàn Việt Nam. Công ty cổ phần dược mỹ phẩm quốc tế Phan Gia hiện là công ty phân phối độc quyền toàn Miền Bắc.